Tỷ phú Jeffry Picower và những bí mật vụ siêu lừa Madoff

Irving Picard, luật sư đại diện cho các nạn nhân của Madoff cho rằng việc được tiền là không công bằng với các nạn nhân khác. Ông từng hy vọng sẽ đòi được 7 tỷ USD từ tài sản của Picower, lớn hơn nhiều so với con số hy vọng đòi được từ gia đình Madoff. Khi còn sống, nhà đầu tư Picower khẳng định ông cũng chỉ là một nạn nhân. Ông đầu tư tiền vào Madoff như những người khác nhưng may mắn hơn vì đã rút tiền ra sớm và kịp thời. Picower cho biết chỉ nhận ra bộ mặt thật của kẻ lừa đảo khi Madoff bị bắt vào tháng 12 năm ngoái.

Nhà Jeffry Picower, người đang bị điều tra trong vụ lừa đảo lịch sử Madoff, đã chết và nhiều khả năng ôm luôn bí mật về 7 tỷ USD xuống mồ.

Hôm chủ nhật, Jeffry Picower, 65 tuổi, một trong 400 người giàu nhất nước Mỹ, được phát hiện đã chết trong bể bơi. Khám nghiệm tử thi cho thấy trước đó, ông lên cơn đau tim nặng và chết đuối. Tài sản của ông được Forbes từng được định giá hơn 1 tỷ USD.

Cái chết của được quan tâm vì khiến cuộc chiến đòi bồi thường của các nạn nhân trong vụ lừa đảo Bernard Madoff trị giá 65 tỷ USD càng đi vào ngõ cụt. Điều bí mật tại sao ông là người thụ hưởng lớn nhất trong hệ thống lừa đảo sẽ không được khám phá ra.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
s

Tỷ phú Jeffry Picower cùng vợ, bà Barbara chụp ảnh hồi 2002 tại ngôi biệt thự của họ tại California. Ảnh: Getty

Jeffry Picower cũng là một trong số hàng nghìn người đầu tư vào quỹ của Bernard Madoff. Tuy nhiên, dư luận phẫn nộ vì ông không những không mất tiền, mà còn là người có lợi nhất. Ông bắt đầu đổ tiền vào Madoff từ cách đây 30 năm và nhanh chóng trở thành nhà đầu tư lớn nhất. Tính đến trước lúc chết, ông đã rút tới 7,2 tỷ USD lãi từ việc đầu tư, cao gấp 30 lần so với số tiền mà kẻ chủ mưu là Madoff thu được.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Irving Picard, luật sư đại diện cho các nạn nhân của Madoff cho rằng việc Jeffry Picower được tiền là không công bằng với các nạn nhân khác. Ông từng hy vọng sẽ đòi được 7 tỷ USD từ tài sản của Picower, lớn hơn nhiều so với con số hy vọng đòi được từ gia đình Madoff. Khi còn sống, nhà đầu tư tỷ phú Picower khẳng định ông cũng chỉ là một nạn nhân. Ông đầu tư tiền vào Madoff như những người khác nhưng may mắn hơn vì đã rút tiền ra sớm và kịp thời. Picower cho biết chỉ nhận ra bộ mặt thật của kẻ lừa đảo khi Madoff bị bắt vào tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, khi sự việc vẫn chưa ngã ngũ thì Picowerd qua đời. Do các nạn nhân của Madoff còn bận thương xót cho số tiền họ đã mất, nên cái chết của ông ít nhận được sự cảm thông. Dư luận càng bi quan sau cái chết, nhưng chỉ vì họ mất đi một nhân chứng quan trọng, tờ Guardian cho biết.

Tuy nhiên, nhà điều tra Picard quyết không để vụt mất 7 tỷ USD. Ông cho biết sẽ truy tìm đến cùng chân tướng của số tiền 7 tỷ USD để chia số tiền cho các nạn nhân khác. Sau cái chết của nhà tỷ phú, bà vợ Barbara đang bị Picard phỏng vấn điều tra.

Hồi tháng 6, Madoff đã bị kết án 150 năm tù vì lập ra hệ thống lừa đảo khổng lồ với hàng nghìn nạn nhân. Trong phiên tòa, kẻ lừa đảo tham lam đã khẳng định chỉ mình ông là người chịu trách nhiệm trong hệ thống này.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>