Tìm hiểu 9 tác dụng không ngờ của lá đu đủ

Loại lá này giàu amylase, chymopapain, protese và papaine giúp hỗ trợ hệ thống tiêu hóa rất tốt bằng cách loại bỏ các vi khuẩn gây ra các vấn đề dạ dày như khó tiêu. Ngoài ra, các lá này có thể ngăn chặn trào ngược axit, giảm thiểu tình trạng viêm niêm mạc dạ dày.

 

 

“Thuốc đắng giã tật”, câu này quả không sai. Quả đu đủ ngọt là vậy, thế nhưng lá của chúng lại có vị cay-đắng, rất khó uống tuy nhiên chúng lại cung cấp một nguồn vitamin phong phú như vitamin A, B, C, D, E và canxi rất tốt cho .

 

1. Điều trị sốt xuất huyết

Nước ép đu đủ có thể điều trị sốt xuất huyết rất tốt

Nước ép đu đủ có thể điều trị sốt xuất huyết rất tốt.

Các enzym có trong lá đu đủ làm tăng lượng tiểu cầu, cải thiện các yếu tố đông máu và đảo ngược các tổn thương gan do virut dengue. Uống nước ép lá đu đủ là một phương pháp truyền thống chữa bệnh sốt xuất huyết mà không hề gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

2. Đẩy lùi chứng sốt rét

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoán, thị trường nhà đất!

 

Lá đu đủ được gọi là “thần dược” chống sốt rét vì những chiếc lá đu đủ có chứa hơn 50 thành phần chức năng, có khả năng làm ức chế sự tăng trưởng của vi sinh vật như nấm, sâu, ký sinh trùng và các hình thức khác nhau của tế bào ung thư.

Vì vậy, chỉ cần uống nước ép của lá đu đủ, các triệu chứng của bệnh sốt rét sẽ nhanh chống bị đẩy lùi, đây là cách hỗ trợ điều trị căn bệnh sốt rét 1 cách tự nhiên nhất.

3. Bảo vệ gan

Nhờ tác dụng thanh lọc gan rất tốt, nước ép lá đu đủ thích hợp sử dụng cho người bị bệnh mạn tính, đặc biệt là bệnh gan, như vàng da, xơ gan, ung thư gan.

4. Cải thiện hệ tim mạch

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vì trong lá đu đủ chứa những chất chống ôxy hóa rất mạnh nên chúng có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tuần hoàn máu rất tốt, làm giãn mạch và bảo vệ hệ tim mạch.

5. Chống ung thư

Lá đu đủ có chứa một hợp chất gọi là acetogenin có thể tiêu diệt tế bào ung thư nên đu đủ có khả năng tăng cường hệ miễn dịch chống lại các bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tuyến tụy và ung thư phổi.

6. Tăng tiểu cầu máu

Ăn đu đủ vốn dĩ rất bổ máu, lá đu đủ cũng vậy vì nó có khả năng làm tăng lượng tiểu cầu trong máu nhanh chóng.

7. Hạ đường huyết tự nhiên

Nước đu đủ có thể cải thiện tính nhạy đối với insulin, hormone giúp hạ đường huyết một cách tự nhiên. Nồng độ chất chống oxi hóa cao trong lá đu đủ cũng giúp làm giảm các biến chứng do tiểu đường gây nên như gan nhiễm mỡ, suy thận…

8. Chữa trị chứng khó tiêu

Loại lá này giàu amylase, chymopapain, protese và papaine giúp hỗ trợ hệ thống tiêu hóa rất tốt bằng cách loại bỏ các vi khuẩn gây ra các vấn đề dạ dày như khó tiêu. Ngoài ra, các lá này có thể ngăn chặn trào ngược axit, giảm thiểu tình trạng viêm niêm mạc dạ dày.

9. Tăng hệ miễn dịch, kích thích thèm ăn

Lá đu đủ có khả năng làm tăng hệ miễn dịch, chúng có thể chống lại các loại nhiễm trùng khác nhau như cảm lạnh thông thường hay cảm cúm. Trà này cũng có thể tăng cường căm giác thèm ăn nếu uống thường xuyên.

Ngân Trần

Chính sách Kinh Tế
Khoa học Công Nghệ
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
Dự Án Kinh Doanh

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>