Tham quan khu vườn 40m² ngập tràn rau quả của bà mẹ phố núi

Với mong muốn cải thiện chất lượng bữa ăn gia đình, chị H. (Lào Cai) đã tự tìm tòi và học hỏi cách trồng rau quả để xây dựng cho mình một khu vườn nhỏ trên sân thượng và ban công. Với diện tích 40m², khoảng không gian này thực sự mang đến cho bà mẹ trẻ phố núi rất nhiều niềm vui lẫn tự hào. Cùng chúng tôi ghé thăm khu vườn này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngưỡng mộ bởi sự tỉ mỉ và tình yêu đối với công việc làm vườn của chị.

Khu vườn trên sân thượng chỉ rộng 40m² nhưng chị H. có thể trồng tới 100 khay rau với đủ loại rau, củ, quả cho đời sống thường ngày.

 

Khu vườn 40m² của bà mẹ nơi phố núi Lào Cai khiến nhiều người ao ước.

Chị H. chia sẻ, hiện nay vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng trở thành mối lo ngại của các gia đình. Chính vì thế, các mô hình trồng rau quả sạch tại nhà được rất nhiều người quan tâm. Công việc này không chỉ tạo nguồn thực phẩm an toàn cho gia đình mà còn đem lại sự thú vị nho nhỏ trong không gian sống của mỗi người. Gia đình chị bắt đầu làm vườn từ 1 năm trở lại đây, cho hiện tại chị đã có trên dưới 100 khay trồng rau – một con số ấn tượng khiến rất nhiều bà nội trợ phải ao ước.

Nữ chủ nhân khéo léo tận dụng diện tích sân thượng và ban công để trồng rau quả sạch cho cả gia đình.

Chị tiến hành bố trí hệ thống vườn đứng để tiết kiệm diện tích và trồng được nhiều rau hơn.

 

Với quyết tâm đầu tư một sân vườn thật chu đáo với đủ loại cây trồng, rau xanh, củ quả thậm chí là cả hoa tươi nên chị H. đã không ngại chi ra một khoản tiền lớn để thực hiện ước mơ này. Trong phạm vi cho phép, chị H. đã tiến hành bố trí hệ thống vườn đứng. Đây là sự lắp đặt thông minh, nó sẽ giúp cho chúng ta trồng được nhiều rau hơn dù diện tích không quá rộng lớn. Sau đó, tùy thuộc vào giống cây trồng mà chị sắp xếp khu vực sao cho hợp lý, nơi nào nhiều nắng, nơi nào cho bóng râm, lựa chọn chậu trồng nông sâu như thế nào hay tận dụng phần ban công thật hiệu quả.

Chị H. chia sẻ, yếu tố quan trọng khi bắt tay vào làm vườn tại gia là không được nản chí. Ban đầu chắc chắn sẽ gặp không ít những khó khăn do mọi thứ còn mới mẻ và bạn khó tránh được bỡ ngỡ. Thế nhưng chỉ cần quyết tâm, kiên trì cộng với sự yêu thích, tận tụy, chắc chắn sẽ có ngày gặt hái thành quả. Lúc đó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với những gì mà mình đạt được sau khi dành rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện đam mê.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>