Tập đoàn Vingroup vào top 300 công ty năng động nhất châu Á

Trong danh sách những công ty năng động nhất châu Á – Asia 300 vừa được hãng tin Nikkei công bố, Việt Nam có 5 doanh nghiệp góp mặt là Vingroup, Vietcombank, FPT, Petrovietnam GAS và Vinamilk.

Đây đều là những doanh nghiệp Việt Nam đang niêm yết, hoạt động trong lĩnh vực , tài chính, công nghệ, dầu khí và sữa, có đóng góp lớn cho tốc độ tăng trưởng và từng góp mặt trong danh sách này từ năm 2015.

polyad

Khu đô thị Royal City.

Các doanh nghiệp do Nikkei lựa chọn dựa trên quy mô vốn hóa, tiềm năng tăng trưởng, mức độ phát triển về mặt địa lý. Asia300 do Nikkei bình chọn hàng năm luôn được coi là “nhiệt kế” của kinh tế châu Á. Danh sách quy tụ những công ty có quy mô lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ tại khu vực này.

Năm nay, có tổng cộng 331 công ty trên toàn châu Á lọt vào danh sách này. Trong đó gồm 83 doanh nghiệp Trung Quốc, 44 doanh nghiệp Ấn Độ, 42 công ty Hàn Quốc và 40 công ty Đài Loan. Các nước Đông Nam Á như Singapore, Malayssia, Indonesia, Philippines, Thái Lan đều có từ 20 doanh nghiệp trở lên. Riêng Việt Nam chỉ có 5 doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn vào danh sách.

polyad

Khu đô thị Times City.

Ngoài Asia 300, năm 2015, Vingroup có tới 5 thương hiệu và công ty lọt vào top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2015 do hãng định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance bình chọn. Trong đó lĩnh vực cốt lõi là bất động sản với thương hiệu bất động sản Vinhomes được xếp hạng top 3 thương hiệu đắt giá nhất Việt Nam và cũng là thương hiệu có giá trị lớn nhất về bất động sản.

Năm 2015, Euromoney – tổ chức tài chính uy tín toàn cầu vinh doanh Vingroup ở 3 hạng mục giải thưởng bất động sản gồm Chủ đầu tư tốt nhất Việt Nam, Chủ đầu tư phức hợp tốt nhất Việt Nam và Chủ đầu tư du lịch nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>