Tác dụng của rau ngót đối với sức khỏe bạn nên biết

Lá rau ngót 50g, rễ cỏ xước 30g, lá tre 30g, rau má 30g, lá chanh 10g. Tất cả đều dùng tươi, sắc đặc, chắt lấy nước uống nhiều lần trong ngày.

 

Có công năng giải nhiệt, giải độc, sát khuẩn, nhuận tràng, tiêu viêm, bổ huyết, sinh cơ và một số tác dụng chữa bệnh khác.

Trị cảm nhiệt

Rau ngót có vị mát, có tính thanh nhiệt, lại chứa chat ephedrine rất tốt cho những người bị cúm, gây ho suyễn.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoán, thị trường nhà đất!

 

Rau ngót có chứa ít calo (100g chỉ chứa khoảng 36 đơn vị calo), ít gluxit và lipit, nhưng nhiều protein do đó rất phù hợp với thực đơn người muốn giảm cân như mập phì, bệnh tim mạch và tiểu đường. Nên nấu canh rau ngót với thịt heo nạc, đậu hũ.

Thanh nhiệt

Rau ngót được dùng để thanh nhiệt, hạ sốt, trị ho do phế nhiệt. Dùng lá rau ngót tươi dưới dạng nước ép lá hoặc nấu canh rau ngót.

Trị táo bón

Rau ngót có chứa nhiều chất xơ, ngăn ngừa táo bón. Phụ nữ sau sinh nên dùng rau ngót để vừa bổ âm, sinh tân dịch để bù lại tân dịch đã mất khi sinh.

Chảy máu cam

Giã rau ngót thêm nước, ít đường để uống, bả gói vào vải đặt lên mũi.

Đổ mồ hôi trộm ở trẻ em

Lấy 30g rau ngót, 30g bầu đất, 1 quả bầu dục lợn rồi nấu canh co trẻ ăn. Đây không chỉ là món canh ngon, bổ dưỡng lại có tác dụng chữa bệnh, mà nó còn là vị thuốc kích thích ăn uống với những trẻ chán ăn.

Đái dầm ở trẻ em

40g rau ngót tươi rửa sạch, giã nát, sau đó cho một ít nước đun sôi để nguội vào rau ngót đã giã, rồi khuấy đều, để lắng và gạn lấy nước uống. Phần nước gạn được chia làm hai lần để uống, mỗi lần uống cách nhau khoảng 10 phút.

Chữa sót nhau thai

Lá rau ngót 50g, rễ cỏ xước 30g, lá dâu 30g, lá tre 30g, lá chanh 10g. Tất cả đều dùng tươi, sắc đặc, chắt lấy nước uống nhiều lần trong ngày.

Đau mắt đỏ, nhức nhồi khó chịu

Lá rau ngót 50g, rễ cỏ xước 30g, lá tre 30g, rau má 30g, lá chanh 10g. Tất cả đều dùng tươi, sắc đặc, chắt lấy nước uống nhiều lần trong ngày.

Tác hại của rau ngót

Ngoài những công dụng có lợi cho ở trên thì rau ngót còn có một số tác hại như

Gây sảy thai: Rau ngót là một thực phẩm giàu dưỡng chất, rất bổ ích cho mọi người, đặc biệt là đối với phụ nữ. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai rau ngót lại là một cảnh báo nguy hiểm nếu sử dụng quá nhiều.

Cản trở quá trình hấp thụ canxi và phospho: Quá trình trao đổi chất của lá rau ngót tạo ra glucocorticoid làm cản trở quá trình hấp thụ canxi và phospho.

Gây mất ngủ: Tại Đài Loan, đã có báo cáo rằng trong những người uống nước ép rau ngót từ 2 tuần đến 7 tháng đã xảy ra tác dụng phụ như triệu chứng khó ngủ, ăn uống kém hơn.

Chính sách Kinh Tế
Khoa học Công Nghệ
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
Dự Án Kinh Doanh
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>