Marissa Mayer – Liều thuốc mới dành cho Yahoo

Google đã làm rất tốt điều này. Trong quá trình phát triển, họ liên tiếp mở ra nhiều hướng phát triển mới nhưng không phải sản phẩm nào cũng thành công. Mỗi năm, Google đều dẹp bỏ hàng loạt các sản phẩm không có tiềm năng phát triển mới. Hãy nhìn vào trường hợp của các dịch vụ Buzz và Wave. Với việc đã quen với cách làm việc tại Google, người ta hy vọng Mayer cũng có thể mạnh tay dẹp bỏ các sản phẩm không có tiềm năng tại để tập trung tối đa cho một số sản phẩm mũi nhọn.

chờ đợi nữ CEO sự quyết đoán và đôi chút mạo hiểm, giúp tái thiết Yahoo hơn là thay đổi theo tốc độ rùa bò như hiện nay.

CEO mới sẽ có cả núi công việc trước mắt để gây dựng lại một Yahoo đang hết sức rối ren.

Phần lớn những người quan tâm đến đều không khỏi bất ngờ trước quyết định của Marissa Mayer, một trong những nhân viên đầu tiên của Google (chính xác là thứ 20), rời bỏ “chốn bình yên” Google để đến với “con tàu đắm” Yahoo.

Google và Yahoo có khởi điểm tương đối giống nhau (đều phát triển công cụ tìm kiếm) nhưng hướng đi khác nhau đã khiến họ ở tình thế đối nghịch cho đến thời điểm hiện tại. Trong khi Yahoo mãi chỉ dậm chân một chỗ với những sản phẩm cũ kỹ thì Google lại liên tục đổi mới mình, bước chân vào nhiều lĩnh vực và đang dần trở thành ông trùm trong ngành công nghiệp Internet.

Thành tích đó của Google có được nhờ một phần không nhỏ vào tài năng của Marissa Mayer, người phụ nữ được cho là quyền lực nhất làng công nghệ thế giới. Cựu phó chủ tịch 37 tuổi của Google từng tham gia vào việc phát triển hầu hết các sản phẩm chính của Google từ công cụ tìm kiếm Search, Gmail, Google News, Google Images hay dịch vụ bản đồ Maps và Location.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, Mayer hiện đã là người của Yahoo và với một thực tế là 40% CEO mới của các hãng công nghệ đều thất bại trong 18 tháng đầu tiên tại vị, Mayer sẽ phải đối mặt với những thách thức không nhỏ, nhất là tại một công ty đã thay đến 7 vị CEO sau 7 năm như Yahoo.

marissamayer-1353666317_500x0.jpg

Hãy cùng chờ đợi một người trẻ tuổi nhưng dạn dày kinh nghiệm như Marissa Mayer sẽ tái thiết lại con thuyền Yahoo như thế nào. Ảnh minh họa.

Dưới đây là những điều làng công nghệ kỳ vọng vào vị nữ Giám đốc điều hành tài năng và xinh đẹp của Yahoo:

Trải nghiệm người dùng mới cho các sản phẩm Yahoo. Marissa Mayer được xem là “bậc thầy” về giao diện và trải nghiệm người dùng. Các sản phẩm của Google dưới bàn tay “nhào nặn” của bà đều sở hữu thiết kế cực kỳ đơn giản nhưng dễ nhớ và mang lại hiệu quả tối đa. Tuy nhiên, cũng không thể kỳ vọng mọi việc sẽ thay đổi ở Yahoo một sớm một chiều. Rất có thể, trong tương lai gần, khi người dùng truy cập một trang web của Yahoo, mọi việc sẽ khác so với hiện tại. Mayer biết cách phải nhấn mạnh vào yếu tố nào và bỏ qua khu vực nào trên trang web.

Yahoo Mail và Flickr có thể sẽ là là những nhân tố đầu tiên được tập trung cải thiện bởi đây cũng là hai sản phẩm triển vọng nhất và được sử dụng nhiều nhất của hãng ở thời điểm hiện tại. Cùng với đó, Yahoo Search cũng sẽ được tái thiết khẩn cấp để đuổi kịp đối thủ Google.

Tái thiết lại “văn hóa Yahoo”. Có một thực tế tại Yahoo mà người ta vẫn thường truyền tai nhau là hãng này thường rất chậm trong việc đưa ra một quyết định. “Trên thế giới mạng, bạn cần tốc độ, bạn cần phải mạo hiểm. Yahoo không có được điều đó”. Salim Ismael người phụ trách dự án Brickhouse của Yahoo cho biết.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Làng công nghệ đang thay đổi chóng mặt, do đó, người ta cũng cần ở vị CEO nữ này sự quyết đoán và đôi chút mạo hiểm, giúp tái thiết Yahoo hơn là thay đổi theo tốc độ “rùa bò” như hiện nay. Cựu CEO Scott Thompson được cho là đã làm khá tốt điều này nhưng đáng tiếc, ông đã bị sa thải vì scandal sử dụng bằng giả chỉ sau 4 tháng tại vị.

Thu hút người tài. Đây là điều mà Yahoo không thể làm được trong suốt thời gian vừa qua, thậm chí họ còn để mất khá nhiều những nhân vật quan trọng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhân vật nhiều tham vọng như Mayer, Yahoo có thể trở thành một thỏi nam châm, hút nhân tài về phía mình. Không loại trừ khả năng, người ta sẽ chứng kiến một cuộc đổ bộ ào ạt của các cựu nhân viên Google, những người từng là cộng sự của Mayer sang mảnh đất mới Yahoo.

Loại bỏ những sản phẩm không cần thiết. Google đã làm rất tốt điều này. Trong quá trình phát triển, họ liên tiếp mở ra nhiều hướng phát triển mới nhưng không phải sản phẩm nào cũng thành công. Mỗi năm, Google đều dẹp bỏ hàng loạt các sản phẩm không có tiềm năng phát triển mới. Hãy nhìn vào trường hợp của các dịch vụ Buzz và Wave. Với việc đã quen với cách làm việc tại Google, người ta hy vọng Mayer cũng có thể mạnh tay dẹp bỏ các sản phẩm không có tiềm năng tại Yahoo để tập trung tối đa cho một số sản phẩm mũi nhọn.

Có thể xem 17/7 là một ngày trọng đại đối với Yahoo và lịch sử của Internet. Hãy cùng chờ đợi một người trẻ tuổi nhưng dạn dày kinh nghiệm, một mỹ nhân xinh đẹp nhất nhì làng công nghệ tái thiết lại con thuyền Yahoo như thế nào.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>