Làm thế nào để thể hiện được bản thân trên mạng xã hội?

Cập nhật thường xuyên thông tin về học vấn cũng như công việc của bạn. Đây là nơi bạn có thể gây ấn tượng với người khác, nhất là khi bạn xuất phát từ các trường hàng đầu hay đang làm việc cho những công ty cao cấp nhất. Hãy đăng những thông tin thực về bằng cấp và quá trình làm việc bạn. Đừng nói xấu công ty hoặc đồng nghiệp cũ, nếu không bạn sẽ bị đánh giá là “thiếu chuyên nghiệp.”

Làm thế nào biến trang cá nhân của bạn trên trở thành một trợ thủ đắc lực cho việc quảng bá hình ảnh bản thân?

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.
 
 

 

Ông George W. Bush (cựu tổng thống Mỹ), vừa lập một tài khoản trên Facebook lúc 10g hôm qua 2-6 -2010 và ngay lập tức đã có hơn 20.000 đánh dấu “liked” (thích) chỉ trong vài giờ đầu tiên, còn đến hôm nay ông đã có 55.691 người hâm mộ. (Xem tài khoản Facebook của Bush tại địa chỉ http://www.facebook.com/georgewbush-Ảnh: CBS News)  

 

Nếu bạn đăng hình ảnh về một đêm nhậu nhẹt say sưa với những cô nàng xinh đẹp lên trang cá nhân của mình với hi vọng bạn bè sẽ nhìn thấy và phát ghen lên với mình, hãy nghĩ đến việc sếp của bạn (bây giờ hoặc trong tương lai) cũng có thể ngẫu nhiên vào xem chúng. Một cuộc khảo sát tại Mỹ cho cho biết 22% các nhà tuyển dụng tìm kiếm thêm thông tin về ứng viên thông qua các mạng xã hội. Một phần ba trong số các ông chủ này thừa nhận họ có thể tìm thấy những nội dung khiến họ thẳng tay quẳng hồ sơ của ứng viên vào sọt rác!

 

Vậy làm thế nào để “bịt đầu mối” và biến trang mạng xã hội bạn tham gia trở thành một trợ thủ cho việc quảng bá hình ảnh bản thân?

 

Một nhà tuyển dụng cho biết: “Các trang mạng xã hội cho thấy tiềm năng đối với việc tuyển dụng lao động. Những gì thể hiện trên đó có lẽ mới chính xác là những thông tin về ứng viên. Vì vậy nó sẽ giúp cho nhà tuyển dụng đưa ra quyết định đúng.”

 

Do đó, khi bạn quyết định đăng những hình ảnh nhạy cảm lên trang cá nhân của mình, bạn cần cân nhắc giữa việc thỏa mãn nhu cầu của bản thân với cơ may nhận được công việc bạn hằng mơ ước.

 
 

“Tốt gỗ, tốt cả nước sơn”: Hãy giữ sạch hồ sơ cá nhân trên mạng để biến trang cá nhân của bạn trên mạng xã hội trở thành một trợ thủ đắc lực cho việc quảng bá hình ảnh bản thân. (Ảnh minh họa)

 
Dưới đây là một số cách giúp bạn
 

– Sử dụng tên thật hoặc tên hiệu nhưng không dùng các tên thiếu nghiêm chỉnh kiểu như “Honey boy…”

 

– Chỉ đăng những hình ảnh của chính bạn với quần áo nghiêm chỉnh và các tư thế không ngả ngớn, phản cảm. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh bạn đăng lên là những hình nghiêm túc và đẹp nhất. Kiểu hình ảnh khêu gợi đôi khi sẽ khiến bạn bị hiểu lầm.

 

– Cẩn thận khi đồng ý kết bạn với ai đó. Mọi chuyện sẽ trở nên tệ hại nếu người yêu cũ của bạn đăng những chi tiết không hay ho về đời tư và mối quan hệ giữa hai người trước khi bạn kịp xử trí.

 

– Tham gia các hội nhóm một các chọn lọc. Hãy tham gia các nhóm vui nhộn nhưng phải chắc chắn rằng nó vô hại và không khiến người ta hiểu sai về bạn.

 

– Cập nhật thường xuyên thông tin về học vấn cũng như công việc của bạn. Đây là nơi bạn có thể gây ấn tượng với người khác, nhất là khi bạn xuất phát từ các trường hàng đầu hay đang làm việc cho những công ty cao cấp nhất. Hãy đăng những thông tin thực về bằng cấp và quá trình làm việc bạn. Đừng nói xấu công ty hoặc đồng nghiệp cũ, nếu không bạn sẽ bị đánh giá là “thiếu chuyên nghiệp.”

 

– Phần sở thích cũng là điểm nhấn nếu bạn biết cách thể hiện, nhất là khi sở thích đó liên quan đến công việc mà bạn đang hướng tới. Ở một vị trí dễ nhìn, hãy liệt kê những cuốn sách bạn thích, đó chắc chắn sẽ là một ấn tượng thú vị.

 

– Ngay cả khi có thể cài đặt quyền ưu tiên ai có thể xem status của bạn, tốt hơn hết bạn hãy đừng bao giờ liệt kê chi tiết thái quá về bản thân, kiểu như “Mình thích trong bồn tắm với …!”. 

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>