Làm giàu từ nghề trồng nấm.

Được sự hỗ trợ của Viện Di truyền nông nghiệp, TT đã xây dựng giáo trình hoàn chỉnh với 27 giáo viên, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu học nghề cho hàng trăm người. TT đã SX được giống nấm giúp ND trong khu vực muốn trồng nấm.

Giáo viên Ngô Thị Lụa (bên trái) hướng dẫn làm nấm rơm trái vụ cho học viên.

3 năm nay, TT dạy nghề công lập huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) không vắng người đến học trồng nấm. Đây là nghề phù hợp với LĐ nông nhàn, giúp nông dân xoá nghèo.

Nghề “số một” ở Nghĩa Hưng

Tháng 11.2005, TT dạy nghề công lập Nghĩa Hưng đưa vào dạy cho ND vì phù hợp với địa phương.

Sau hơn 3 năm, Nghĩa Hưng có gần 2.000 người được học nghề và hơn 700 hộ trồng nấm. Năm 2008, Nghĩa Hưng SX được hơn 60.000 tấn nấm, chiếm 65% sản lượng nấm của các tỉnh phía bắc. Trồng nấm trở thành nghề phụ cho thu nhập cao và trở thành nghề “hot”, thu hút nhiều ND theo học. Gia đình ông Đới Văn Giang, xã Nghĩa Thịnh đầu tư trang trại rộng 2ha, thu lãi gần 200 triệu đồng/năm. Ông Nguyễn Văn Huấn, xã Nghĩa Lợi có 0,7ha đất chuyên làm nấm, mỗi năm thu lãi khoảng 90 triệu đồng. Nhiều gia đình ở Nghĩa Hưng khá giả nhờ phát triển nghề này.

Tiếp tục phát triển nghề trồng nấm

Anh Đới Văn Ngọc, GĐ TT cho rằng phát triển nghề trồng nấm sẽ phát huy được nhiều ưu thế, giúp ND xoá nghèo. Hiện, mỗi năm Nghĩa Hưng có khoảng 150-180 ngàn tấn rơm rạ dư thừa. Nếu phát triển nghề phụ trên, rơm rạ và mùn cưa sẽ trở thành nguyên liệu tốt để trồng nấm. Nghề này có ưu thế là đầu tư ít, giải quyết việc làm cho nhiều LĐ.

Tại TT, HV được học lý thuyết, và thực hành. Kết thúc khoá học 3 tháng, người học đã thành thục nghề, thu nhập mỗi tháng từ 500.000 – 700.000 đồng/người/tháng.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Được sự hỗ trợ của Viện Di truyền nông nghiệp, TT đã xây dựng giáo trình hoàn chỉnh với 27 giáo viên, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu học nghề cho hàng trăm người. TT đã SX được giống nấm giúp ND trong khu vực muốn trồng nấm.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>