Lãi 5 tỷ đồng mỗi tháng nhờ bán suất ăn trên máy bay

Trong thời gian tới, Suất ăn Nội Bài cho biết sẽ tiếp tục giữ và tăng thị phần bán cho các hãng hàng không, đàm phán điều chỉnh thực đơn với khách hàng theo hướng hiệu quả . Tiếp tục cho ra mắt các suất ăn chất lượng để phục vụ các khách hàng có yêu cầu cao như hãng hàng không của Nhật Bản, Hàn Quốc.

Giá trung bình mỗi suất ăn trên máy bay được Công ty Suất ăn Hàng không Nội Bài bán cho các hãng hàng không là khoảng 63.000 đồng.

Theo số liệu vừa được công bố, Công ty Suất ăn Hàng không Nội Bài (Mã CK: NCS) nhiều năm qua “sống khoẻ” nhờ việc bán các suất ăn hành khách cho các hãng hàng không. Đây là doanh nghiệp được cổ phần hoá từ Xí nghiệp sản xuất chế biến suất ăn Nội Bài, theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải từ năm 2004. Ngành nghề kinh doanh chính là chế biến suất ăn phục vụ hành khách của các hãng hàng không, các chuyến bay chuyên cơ.

Nhờ sự tăng trưởng vượt bậc của ngành hàng không Việt Nam, doanh thu và lợi nhuận của công ty cũng tăng mạnh. Năm 2015, công ty đã cung cấp gần 6 triệu suất ăn phục vụ trên 37.833 chuyến bay của nhiều hãng hàng không. Giá mỗi suất bình quân là 63.000 đồng.

Với hoạt động nêu trên, doanh thu mà đơn vị có được đạt 476 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 60,7 tỷ đồng – tăng 68% so với cùng kỳ và tương đương hơn 5,05 tỷ đồng mỗi tháng.

Trên cơ sở doanh thu lớn, năm 2015, công ty triển khai Dự án đầu tư xây dựng cơ sở chế biến suất ăn hàng không Nội Bài. Thu nhập người cũng tăng đáng kể, 594 nhân viên của công ty có lương trung bình đạt 10,7 triệu đồng – tăng 6% so với năm trước.

Theo ban lãnh đạo, nguyên nhân lãi lớn là do kinh tế năm 2015 có nhiều điểm sáng, hàng không nội địa tăng trưởng trên 20%, thị trường quốc tế tăng mạnh với các chính sách kích cầu du lịch.

Hiện công ty cung cấp suất ăn cho hàng loạt hãng hàng không lớn như: Vietnam Airlines, Vietjet, Kenya Airways, Lao Airlines, Qatar, China Airlines Limited (REP) – CI, Asian Airlines, Jetstar Pacific, Japan Airlines, Korean Airlines, China Southern Airlines…

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
lai-5-ty-dong-moi-thang-nho-ban-suat-an-tren-may-bay
  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trong thời gian tới, Suất ăn Nội Bài cho biết sẽ tiếp tục giữ và tăng thị phần bán cho các hãng hàng không, đàm phán điều chỉnh thực đơn với khách hàng theo hướng hiệu quả kinh doanh. Tiếp tục cho ra mắt các suất ăn chất lượng để phục vụ các khách hàng có yêu cầu cao như hãng hàng không của Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tuy nhiên, công ty cho rằng sự xuất hiện của các hãng hàng không giá rẻ như VietJet, Jeju Air… sẽ là bất lợi lớn bởi các hãng này tính tiền riêng các suất đồ ăn cho khách hàng. Hiện cổ đông lớn nhất của công ty – Vietnam Airlines nắm giữ 60% vốn điều lệ, Công ty TNHHH MTV Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất nắm giữ 10%.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>