Hãy luôn phấn đấu trong công việc để được thăng tiến

Trong kinh doanh, danh tiếng của bạn là thứ có giá trị hơn hết mà bạn sở hữu. Nổi tiếng nhờ hiện thân của sự đáng tin cậy, chuyên nghiệp và hợp tác. Hành vi và cách ăn mặc. Làm cho chính tên của bạn được chú ý trong các cuộc hội nghị, bằng cách phát biểu những bài diễn thuyết hoặc viết những bài báo cáo trình lên cấp trên… Nếu bạn là người biết chủ động trong mọi việc thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được những điều bạn mong muốn.

viec lam nam 2016 (1)

Trong môi trường làm việc ngày nay, sự tự chủ và chuyên nghiệp là điều quan trọng hơn hết đối với người lao động, đặc biệt cho những ai quan tâm đến sự của bản thân mình. Để có được điều đó, bạn nên làm gì?

1. Nói chuyện với sếp. Ngồi xuống và có một cuộc nói chuyện trực tiếp với sếp, tập trung vào những việc có liên quan đến tương lai của bạn trong công ty. Nhấn mạnh đến những điều mà bạn muốn thi hành trong vai trò của bạn phù hợp với những mục tiêu của công ty. Chia sẻ những mục tiêu trong sự nghiệp của riêng bạn với ông ta/ cô ta. Sếp của bạn sẽ lưu ý đến những trình bày đáng tin cậy và hết sức chín chắn của bạn.

2. Làm việc nhiều hơn. Tình nguyện giúp đỡ những đồng nghiệp trong và ngoài tổ chức của bạn – hoặc đơn giản là yêu cầu thêm nhiều trách nhiệm công việc để làm tăng thêm giá trị của bạn trong tổ chức. Điều đó thể hiện niềm đam mê và mong muốn đóng góp cho sự thành công của tổ chức, lúc ấy giá trị của bạn sẽ được mọi người chú ý và công nhận.

3. Chia sẻ và học hỏi những kỹ năng mới. Vận dụng những kỹ năng hữu ích giữa các cá nhân với nhau. Thân thiện và cởi mở. Lắng nghe chăm chú đến những gì mọi người nói, và thực hành cách truyền đạt rõ ràng, hiệu quả.

4. Tìm người cố vấn. Tạo mối quan hệ rộng với những người có nhiều kinh nghiệm làm việc trong và ngoài công ty. Những sự nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng bốn trong số năm vị trí thăng chức được tác động bởi người cố vấn có thế lực trong công ty. Những người cố vấn là những nguồn thông tin lớn và là kim chỉ nam cho sự nghiệp của bạn.

5. Tiếp thị bản thân. Học hỏi nghệ thuật quảng bá bản thân. Nếu bạn đã có những thành tích chuyên môn hoặc đã lập kế hoạch thành công nhiều chương trình, làm sao để chắc chắn mọi người đều biết về nó, nhất là ban lãnh đạo? Trình bày trực tiếp với sếp. Hãy để họ biết rằng bạn đang tìm kiếm sự thăng tiến và bước lên một vị trí cao hơn trong sự nghiệp của bạn.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

6. Tiếp tục học hỏi. Cách để chứng minh sự tiến bộ trong sự nghiệp của bạn là tiếp tục trau dồi những hiểu biết mới. Áp dụng những phương pháp mới, thi hành chúng vào lĩnh vực của bạn và làm sao để chắc chắn bảng lý lịch hiện hành của bạn phản chiếu những kỹ năng cần thiết đó nếu bạn có ý định thay đổi một công việc mới, phù hợp hơn.

7. Hệ thống mạng lưới. Tăng cường hệ thống mạng lưới cá nhân và gia nhập vào các tổ chức chuyên nghiệp. Chú trọng đến các cuộc thảo luận về chuyên đề, hay thậm chí kết bạn với những người tình nguyện. Những người có kiến thức và tài năng hơn bạn để học hỏi và mở ra nhiều cơ hội mới cho những bước kế tiếp trong tương lai của bạn.

8. Tạo dựng danh tiếng. Trong kinh doanh, danh tiếng của bạn là thứ có giá trị hơn hết mà bạn sở hữu. Nổi tiếng nhờ hiện thân của sự đáng tin cậy, chuyên nghiệp và hợp tác. Hành vi và cách ăn mặc. Làm cho chính tên của bạn được chú ý trong các cuộc hội nghị, bằng cách phát biểu những bài diễn thuyết hoặc viết những bài báo cáo trình lên cấp trên… Nếu bạn là người biết chủ động trong mọi việc thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được những điều bạn mong muốn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>