Đánh thức ngay những tiềm năng phát triển và động lực làm việc của bạn

 Bạn đã liệt kê các hoạt động yêu thích và những việc bạn đã làm trong cuộc đời mình. Hãy thêm vào đó mỗi ngày một điều mới. Cố gắng làm 10 hoạt động bạn yêu thích trong tuần.

Những người bận rộn xin hãy bỏ chút thời gian cùng tôi làm bài tập nhỏ này. Tôi chắc chắn nó sẽ giúp bạn khám phá được nhiều điều thú vị về tiềm năng phát triển của con người cũng như có thêm niềm tin để vượt quá những khó khăn và chông gai của cuộc đời.

Bài tập suy nghĩ:

• Hãy liệt kê tất cả những điều bạn đã làm trong cuộc đời mình. Tôi chắc chắn nó sẽ rất dài. Tuy nhiên, liệu đó có phải là những gì bạn mơ ước không?

• Hãy viết ra 10 hoạt động bạn yêu thích nhất, những hoạt động mà không có nó bạn sẽ cảm thấy trống trải biết bao! ( Đối với tôi đó là đọc sách, viết văn, nấu ăn, du lịch, đi bộ…). Cuộc sống chỉ hạnh phúc thì bạn có thể làm những điều mình yêu thích hàng ngày.

• Hãy nhớ đến những giờ phút bạn cảm thấy hài lòng nhất. Có gì khác biệt giữa bạn của hôm qua và hôm nay. Bạn có lẽ sẽ tìm thấy những điều mình chưa thoã mãn. Nếu thế, bạn hãy cố gắng sửa đổi để làm mình hạnh phúc.

• Giống như tôi, chắc bạn hiếm khi có thời gian được một mình. Nhiều người trong chúng ta cố gắng lắp đầy nó đi bằng hoạt động này hay hoạt động khác. Hãy thử dành thời gian để suy nghĩ về chính bạn hàng ngày. Đừng làm gì cả và để cho suy nghĩ cuốn bạn đi.

Bài tập hoạt động:

Làm theo những điều sau đây sẽ khiến bạn sống hạnh phúc mỗi ngày.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

• Bạn đã liệt kê các hoạt động yêu thích và những việc bạn đã làm trong cuộc đời mình. Hãy thêm vào đó mỗi ngày một điều mới. Cố gắng làm 10 hoạt động bạn yêu thích trong tuần.

• Hãy làm những điều mới lạ với bạn 1 tuần/ lần, kết giao bạn mới, đi đến những nơi lạ và tham gia vào các hoạt động mới..

• Viết nhật ký ghi lại các suy nghĩ, ý tưởng và những điều mới lạ đang xảy ra từng ngày…

• Gặp gỡ bạn bè ít nhất 2 lần/ tháng để trò chuyện, thăm hỏi và giúp đỡ lẫn nhau…

• Ăn uống điều độ, tập thể dục hàng ngày (dù chỉ 10 phút), đi ngủ đúng giờ và thư giãn.

HR Vietnam chúc bạn thành công trong sự nghiệp và cuộc sống!

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>