Đại gia bảo hiểm AIG đang có nguy cơ lỗ 60 tỷ USD

Các cuộc thương thảo về số phận AIG diễn ra khi chính quyền của tân Tổng thống Obama đang cố gắng dập lửa ở những mặt trận nóng bỏng khác. Nhà Trắng muốn nắm giữ cổ phần nhiều hơn trong Citigroup. Cổ phiếu của tập đoàn này đang gần như đóng băng sau khi có tin Chính phủ sẽ kiểm soát ngân hàng và loại bỏ các cổ đông nhỏ.

Đứng trước khoản lỗ kỷ lục của quý IV, tập đoàn cung ứng dịch vụ tài chính và bảo hiểm hàng đầu thế giới đang phải thương thảo với chính quyền Mỹ nhằm có thêm khoản cứu trợ, sau 2 lần được bơm vốn trong năm 2008.

Hôm qua, một nguồn tin thân cận với tập đoàn cho biết, AIG có thể lỗ tới 60 tỷ USD trong quý IV của tài khóa 2008 (kết thúc vào tháng 3/2009). Nếu đúng như vậy, AIG là trường hợp thua lỗ nặng nề nhất trong lịch sử doanh nghiệp Mỹ, vượt qua khoản lỗ kỷ lục 54 tỷ USD năm 2002 của tập đoàn giải trí Time Warner. Quý III vừa qua, sau khi AIG báo lỗ 24,5 tỷ USD, Chính phủ Mỹ quyết định cứu trợ lần thứ hai cho tập đoàn này với tổng lượng vốn lên đến 150 tỷ USD.

Một nguồn tin khác cho biết, mới đây, AIG đã thương thảo với Nhà Trắng về khả năng có thêm vốn cứu trợ cũng như chứng khoán hóa các khoản nợ. Vài giải pháp khác cũng đang được bàn thảo kỹ lưỡng song chưa rõ quyết định cuối cùng. AIG cũng kỳ vọng có thể chuyển đổi cổ phiếu ưu đãi mà chính phủ đang nắm giữ thành cổ phiếu phổ thông.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
AIG đang hoạt động tại Việt Nam trên cả hai lĩnh vực nhân thọ và phi nhân thọ. Ảnh: Reuters.

AIG thua lỗ nặng nề nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ảnh: Reuters

Dự kiến thứ hai tuần sau, AIG sẽ công bố thiệt hại liên quan tới mảng kinh doanh đầu tư bất động sản và các tài sản khác. Chủ nhật tuần sau, thỏa thuận giữa tập đoàn và Chính phủ Mỹ có thể được chốt lại. Trong trường hợp bất thành, luật sư của AIG sẽ phải chuẩn bị cho khả năng phá sản. Tuy nhiên, nguồn tin thân cận với AIG cho biết, tập đoàn không muốn phải rơi vào tình thế bi đát như vậy.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Trong một tuyên bố mới phát đi, AIG cho biết chưa có báo cáo kết quả kinh doanh. “Chúng tôi tiếp tục làm việc với Chính phủ Mỹ nhằm đánh giá những giải pháp giúp tập đoàn vượt qua thách thức tài chính hiện nay”, AIG nhấn mạnh.

Cuối phiên giao dịch hôm qua tại New York, cổ phiếu AIG giảm 1 cent xuống 53 cent. Lần đầu tiên tập đoàn nhận cứu trợ của Chính phủ Mỹ là vào tháng 9 năm ngoái, với số vốn 85 tỷ USD, sau khi tập đoàn Lehman Brothers nộp đơn phá sản và Merrill Lynch chấp thuận để Bank of America mua lại. Sang tháng 11, tập đoàn tiếp tục được rót vốn sau khi công bố khoản lỗ kỷ lục do liên quan tới mảng cho vay thế chấp mua nhà và đầu tư tài chính.

Các cuộc thương thảo về số phận AIG diễn ra khi chính quyền của tân Tổng thống Obama đang cố gắng dập lửa ở những mặt trận nóng bỏng khác. Nhà Trắng muốn nắm giữ cổ phần nhiều hơn trong Citigroup. Cổ phiếu của tập đoàn này đang gần như đóng băng sau khi có tin Chính phủ sẽ kiểm soát ngân hàng và loại bỏ các cổ đông nhỏ.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>