Chứng khoán châu Á bất ngờ đồng loạt lao dốc

Nỗi lo có thể thay đổi chính sách tiền tệ khi kinh tế Mỹ xuất hiện tín hiệu hồi phục đã khiến các nhà đầu tư rút tiền khỏi các thị trường mới nổi, vốn được coi là rủi ro hơn. Hệ quả là các thị trường nhỏ tại bị ảnh hưởng nặng nề. Chứng khoán Philippines và Thái Lan đã mất 5,4% và 5,5% trong phiên giao dịch hôm nay.

Nỗi lo Mỹ giảm quy mô kích thích tiền tệ và các nước mới nổi có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại khiến thị trường châu Á giảm điểm, mạnh nhất là chứng khoán Nhật Bản khi mất hơn 6%.

Giới đầu tư toàn cầu đã liên tục bán tháo từ đầu tuần, do lo ngại (FED) giảm quy mô gói kích thích và tín hiệu tăng trưởng hạ nhiệt từ các nước mới nổi. Việc này đã khiến họ tìm đến các kênh trú ẩn an toàn hơn, khiến cả đồng yen và trái phiếu chính phủ Nhật tăng giá.

Nader Naeimi, giám đốc cấp cao tại quỹ AMP Capital Investors (Australia) nhận xét: “Chứng khoán giảm chủ yếu do tâm lý nhà đầu tư. Có vẻ họ chỉ muốn gom lợi nhuận ở bất kỳ nơi nào có thể”.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Japan-stcok-1371114419_500x0.jpg
Chứng khoán Nhật Bản giảm mạnh nhất châu Á với 6,4%. Ảnh: The Sun

Chịu ảnh hưởng mạnh nhất là chứng khoán Nhật Bản khi chỉ số Nikkei giảm tới 6,4% phiên giao dịch hôm nay (13/6), chính thức bước vào thị trường giá xuống (bear market). Chỉ số này hiện thấp hơn tới 21% so với mức đỉnh đạt được ngày 23/5 và cũng là đáy mới kể từ ngày 3/4. Đây là lần thứ hai trong năm tất cả cổ phiếu thuộc Nikkei giảm giá. Trong khi đó, yen tiếp tục mạnh lên so với USD và chạm mốc cao nhất hai tháng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Shigeo Sugawara, giám đốc đầu tư tại Sompo Japan Nipponkoa Asset Management cho biết: “Chúng tôi không có dự đoán cụ thể nào cho sự sụt giảm của Nikkei, trừ phi các chính sách của FED trở nên rõ ràng. Tùy vào tuyên bố từ FED, chiều hướng có thể sẽ dễ đoán hơn”.

Nỗi lo FED có thể thay đổi chính sách tiền tệ khi kinh tế Mỹ xuất hiện tín hiệu hồi phục đã khiến các nhà đầu tư rút tiền khỏi các thị trường mới nổi, vốn được coi là rủi ro hơn. Hệ quả là các thị trường nhỏ tại châu Á bị ảnh hưởng nặng nề. Chứng khoán Philippines và Thái Lan đã mất 5,4% và 5,5% trong phiên giao dịch hôm nay.

Thị trường Trung Quốc cũng chịu chung số phận sau khi dữ liệu kinh tế tháng 5 được công bố cuối tuần trước yếu hơn dự đoán. Cả thương mại và lạm phát đều khiến thị trường thất vọng. Chỉ số Shanghai Composite Index có lúc chạm đáy 6 tháng và chốt phiên hôm nay giảm 3,2%. Chỉ số Hang Seng China Enterprises Index, theo dõi các công ty Trung Quốc hoạt động tại Hong Kong (Trung Quốc) cũng mất 3,7%, tồi tệ nhất kể từ cuối năm 2011.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>