Bắc Mỹ đẩy mạnh mua chứng khoán Nhật sau động đất

Chính phủ Nhật ước tính thảm họa đầu tháng trước đã quét sạch khoảng 25 nghìn tỷ yen ra khỏi nước Nhật. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế vẫn lạc quan rằng kinh tế Nhật sẽ hồi phục trở lại trong quý III năm nay.

Sau thảm họa động đất, sóng thần, như đang lao xuống vực sâu. Tuy nhiên, thị trường này vẫn có sức hút với các nhà đầu tư .

Theo hãng tin Bloomberg, các nhà đầu tư khu vực Bắc Mỹ trong tháng 3 vừa qua đã đẩy mạnh hoạt động mua bán trên sàn chứng khoán với tốc độ mạnh nhất trong vòng 5 năm gần đây, đặc biệt là sau thảm họa động đất gây sóng thần.

Thống kê cho thấy, trong tháng 3, giới đầu tư Bắc Mỹ đã mua vào lượng cổ phiếu của Nhật với tổng giá trị 928,6 tỷ yen (tương đương 11,2 tỷ USD), sức mua mạnh nhất kể từ tháng 9/2005.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Chứng khoán Nhật

sẽ nhanh chóng phục hồi sau thảm họa nhờ tin tưởng của các chuyên gia vào khả năng khôi phục kinh tế nhanh chóng của quốc gia này.

Giới phân tích nhận định, thảm họa siêu động đất gây sóng thần vừa qua khiến chứng khoán Nhật như lao xuống vực sâu. Tuy nhiên, nội lực và khả năng khôi phục kinh tế nhanh chóng của Nhật Bản cũng là điều các chuyên gia phải công nhận. Chính điều này đã thúc đẩy giới đầu tư Bắc Mỹ nói riêng, cũng như nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác tăng cường mua các khoản chứng khoán của Nhật Bản.

Chỉ 2 ngày sau trận siêu động đất mạnh 9 độ Richter (hôm 11/3), chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm tới 16%. Nhưng chỉ tới phiên 15/3, chỉ số này đã hồi phục trở lại 12%. Chỉ số Topix cũng tăng 9,3% trong cùng thời gian.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Các nhà đầu tư châu Á trong tháng 3 cũng đẩy mạnh mua chứng khoán Nhật với tổng giá trị 549,7 tỷ yen, mức cao nhất kể từ tháng 2/2007. Trong khi đó, giới đầu tư châu Âu lại đẩy mạnh bán ra với tổng giá trị 125,8 tỷ yen.

Theo Bộ Tài chính Nhật Bản, hoạt động xuất khẩu của Nhật trong thời gian giảm mạnh do ảnh hưởng của động đất, sóng thần và các hệ quả kéo theo.

Kim ngạch xuất khẩu của Nhật trong tháng 3 giảm 2,2% so với cùng kỳ năm 2010, mức giảm sâu nhất kể từ tháng 11/2009, lớn gấp đôi mức dự đoán của các chuyên gia (1,1%).

Xuất khẩu ôtô giảm mạnh 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Các tập đoàn sản xuất ôtô lớn của Nhật như Toyota và Honda đều buộc phải đóng cửa một số nhà máy hoặc giảm sản xuất sau sự kiện 11/3.

Chính phủ Nhật ước tính thảm họa đầu tháng trước đã quét sạch khoảng 25 nghìn tỷ yen ra khỏi nước Nhật. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế vẫn lạc quan rằng kinh tế Nhật sẽ hồi phục trở lại trong quý III năm nay.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>