Amazon giao hàng bằng máy bay không người lái

Thông báo của Bezos đến đúng thời điểm đang bùng nổ. Trong ngày hội mua sắm Black Friday, giá trị mua hàng qua mạng tại Mỹ đã tăng 15% lên kỷ lục 1,2 tỷ USD khi nhiều người tiêu dùng ngán ngẩm cảnh xếp hàng ngoài phố, hãng nghiên cứu ComScore cho biết. Trong đó, là website có lượt truy cập đông nhất.

Trong cuộc phỏng vấn với CBS hôm qua, CEO Amazon – Jeff Bezos tiết lộ họ đang thử nghiệm dùng máy bay không người lái để . Việc này sẽ giúp hãng giảm thời gian vận chuyển xuống còn 30 phút.

Theo Bezos, thiết bị này có tên Octocopter, có thể mang vật nặng tối đa 2,3 kg đến địa điểm cách trung tâm xử lý đơn hàng của Amazon 16 km. Vì thế, thời gian giao hàng có thể rút ngắn xuống còn 30 phút. Hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới có thể bắt đầu sử dụng công nghệ này trong 4 hoặc 5 năm tới, do còn chờ sự chấp thuận của Cục Hàng không liên bang (FAA).

Bezos cho biết: “Chúng tôi sẽ thực hiện ý định này. Nó sẽ rất vui đấy”. Thời gian gần đây, Amazon đã nghĩ ra rất nhiều biện pháp rút ngắn thời gian giao hàng để thu hút khách. Trong đó, những người tham gia chương trình “79 USD một năm” của hãng còn được cam kết giao hàng cả vào Chủ Nhật.

Amazon-8777-1385959673.jpg

Amazon đang thử nghiệm máy bay giao hàng không người lái. Ảnh: Bloomberg

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Amazon đầu tư rất mạnh vào phân phối và giao nhận. Đây là chi phí lớn nhất quý III của hãng khi tăng tới 35% lên 2,03 tỷ USD. Tuy nhiên, nhà đầu tư lại đánh giá cao việc này, khi cổ phiếu Amazon tăng 57% năm nay, bất chấp việc thua lỗ.

Amazon đã có 89 kho hàng và dự định mở thêm 7 kho nữa trong năm nay, Họ cũng sẽ tăng số nhân viên tại 17 trung tâm xử lý đơn hàng lên 5.000 và thuê 70.000 nhân viên thời vụ trong các dịp nghỉ lễ.

Thông báo của Bezos đến đúng thời điểm thương mại điện tử đang bùng nổ. Trong ngày hội mua sắm Black Friday, giá trị mua hàng qua mạng tại Mỹ đã tăng 15% lên kỷ lục 1,2 tỷ USD khi nhiều người tiêu dùng ngán ngẩm cảnh xếp hàng ngoài phố, hãng nghiên cứu ComScore cho biết. Trong đó, Amazon là website có lượt truy cập đông nhất.

Mua sắm trực tuyến được dự đoán bùng nổ trong hôm nay – ngày thứ Hai đầu tiên sau lễ Tạ Ơn. Ngày này được gọi là Cyber Monday do rất nhiều hãng bán lẻ cùng giảm giá hàng đặt qua Internet. ComScore dự đoán doanh thu ngày này có thể đạt 2 tỷ USD.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>